Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi Trường mầm non Vân Nam

Thực hiện quyết đinh số 239/QĐ-TTg ngày 9-2-2010 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án "Phổ cập giáo dục mầm non  cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2020-2025. Công tác phổ cập giáo dục luôn được Phòng giáo dục quan tâm, chỉ đạo sát sao. Bám sát các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên đến nay nhà trường mầm non Vân Nam vẫn tiếp tục duy trì và giữ vững tốt công tác phổ cập trẻ 5 tuổi.

Để thực hiện tốt công tác phổ cập, nhà trường đã tham mưu với các cấp lãnh đạo đầu tư cải tạo cơ sở vật chất đảm bảo trường lớp sạch sẽ, an toàn đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ. Năm học 2020-2021, Nhà trường huy động được số trẻ 5 tuổi trong độ tuổi là 93, trẻ 5 tuổi đang học tại trường là 104/93 đạt 111 %. Để có được kết quả đó vào dịp tháng 3, tháng 8 hàng năm nhà trường chỉ  đạo bộ phận phối hợp với cấp Tiểu học, THCS đi điều tra đến từng hộ gia đình ở cụm dân cư được phân công để nắm bắt số liệu, thông tin trẻ trong độ tuổi phổ cập, ngoài ra nhà trường còn phối hợp với các trường trên địa bàn khác để nắm bắt số trẻ thuộc địa bàn xã đi học trái tuyến. Nhà trường luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã vận động các phụ huynh đưa con em ra lớp và chỉ đạo thực thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, tổ chức tốt các ngày lễ, ngày hội, phối hợp với ban đại diện phụ huynh học sinh làm tốt công tác chăm lo cho học sinh tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi con em tại trường.