Ngày 7/4/2000, nhân ngày Sức khoẻ thế giới với chủ đề “An toàn truyền máu bắt đầu từ tôi”, Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về việc Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện lấy ngày 7/4, đồng thời lấy ngày 07/4 hằng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Từ đó ngày 7/4 được chọn là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Đây cũng trở thành bước ngoặt quan trọng cho phong trào hiến máu tình nguyện, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể từ trung ương tới địa phương và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Trường MN Vân Nam hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường dưới sự chỉ đạo của PGDĐT và LĐLĐ huyện Phúc Thọ. Cuối buổi CBGV, NV nhà trường đã tham gia hiến máu với 5 đơn vị máu. Tuy số lượng chưa nhiều nhưng đó cũng chính là sự sẻ chia, đáng trân trọng với tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường tích cự tham gia hiến máu